Giải mã: Tất tần tật về kem chống nắng vật lý lai hóa học

XEM NHANH

  23 Tháng 02
  Đăng bởi:  Thanh Ngân

  Giải mã: Tất tần tật về kem chống nắng vật lý lai hóa học

  Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì? Các thành phần thường có và cơ chế hoạt động của loại kem chống nắng này là gì? Hãy cùng Blissberry tìm hiểu qua bài viết sau!

  Bảo vệ làn da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời không còn là điều xa lạ đối với các chị em. Hiện nay, trên thị trường nổi lên rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau, không những nhiều mà lại còn phân biệt thành hai loại kem chống nắng vật lý và chống nắng hóa học. Chính vì điều này, khiến việc chọn lựa sản phẩm trở nên khó khăn hơn với các nàng. Hiểu được điều đó, các nhãn hàng đã cho ra đời một dòng sản phẩm được gọi là “con lai” giữa hai thành phần trên với nhau. Bài viết này Blissberry sẽ giúp bạn giải mã tất tần tật về kem chống nắng vật lý lai hóa học.

  A. Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì? 

  Kem chống nắng vật lý lai hóa học là sản phẩm chứa các hoạt chất hoạt động theo cơ chế hấp thụ, phân tán thành nhiệt năng và phân hủy tia UV của kem chống nắng hóa học kết hợp với các khoáng chất giúp ngăn chặn, phản xạ lại tia UV vật lý. Sử dụng công nghệ Mexoplex, sản phẩm không tạo thành những vệt trắng bệch trên da như những loại kem chống nắng vật lý khác. Một ưu điểm dễ thấy trên loại sản phẩm “con lai” này chính là sở hữu quang phổ khá rộng lên đến PPD 38 (hơn cả PA++++)

  B. Thành phần nhận biết kem chống nắng vật lý lai hóa học

  Để nhận biết kem chống nắng vật lý lai hóa học hãy nhìn bảng thành phần của nó chứa avobenzone, oxybenzone, zinc oxide, titanium dioxide,...

  1. Avobenzone

  • Avobenzone hoạt động bằng cách hấp thụ các tia và chuyển đổi chúng thành năng lượng ít gây hại cho da
  • Thành phần này được nhiều nghiên cứu cho thấy sẽ giảm hiệu quả sử dụng khi tiếp xúc với tia UV càng lâu. Vậy nên, cần bôi lại kem chống nắng sau khoảng 2-3h để kem chống nắng được hoạt động tốt nhất trên da.

  2. Oxybenzone

  • Oxybenzone là chất chống nắng cả tia UVA,UVB. Nó giúp bảo vệ tính toàn vẹn của các thành phần mỹ phẩm khác, ngăn ngừa sự hư hỏng của chúng dưới tác dụng mặt trời.
  • FDA đã phê duyệt cho loại hoạt chất này được sử dụng an toàn và hiệu quả ở nồng độ lên đến 6%.

  3. Zinc Oxide

  • Có khả năng chống nắng phổ rộng, giúp ngăn ngừa bỏng,bảo vệ da khỏi tác nhân gây ung thư da.
  • Phù hợp kể cả với những làn da nhạy cảm, da dầu mụn, bởi khi sử dụng Zinc Oxide sẽ không gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông- nguyên nhân khiến mụn hình thành.

  4. Titanium Dioxide

  • Titanium dioxide là một dạng hóa học tự nhiên của oxit titan. Giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím, chất này thường kết hợp với Zinc oxide để tăng hiệu quả chống nắng
  • Theo FDA thì thành phần này được sử dụng an toàn ở mức 2-25% và hoạt động tốt kể cả  làn da nhạy cảm.

  C. Cơ chế hoạt động

  Kem chống nắng lai là sản phẩm của sự kết hợp giữa kem chống nắng vật lý và hóa học nên nó sẽ có tích hợp hai cơ chế hoạt động của vật lý và hóa học như sau:

  Cơ chế hoạt động vật lý:

  • Tạo ra một lớp vỏ bọc bảo vệ da
  • Giúp ngăn chặn và phản xạ lại tia UV. Vì vậy, chúng không thể tác động được lên da

  Cơ chế hoạt động hóa học:

  • Kem chống nắng hóa học hoạt động như một màng lọc hóa học
  • Bảo vệ da theo cơ chế hấp thụ, xử lý và phân hủy tia UV sang bước sóng có năng lượng thấp hơn trước khi nó làm tổn hại đến da.

  Chia sẻ từ Blissberry

  Qua bài viết này Blissberry hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin hữu ích, giải đáp mọi thắc mắc về cơ chế hoạt động cũng như công dụng, thành phần mà kem chống nắng vật lý lai hóa học mang lại trên da. Hãy tìm cho mình một loại “vũ khí” để bảo vệ làn da dưới tác hại của tia UV thật phù hợp nhé!

  Xem thêm
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: