7 thức uống giúp bồi bổ cơ thể sau khi tập thể dục

XEM NHANH

  21 Tháng 02
  Đăng bởi:  Hoài Phương

  7 thức uống giúp bồi bổ cơ thể sau khi tập thể dục

  Làm gì để bổ sung năng lượng cơ thể sau tập? Sau đây là 7 loại thức uống hỗ trợ giúp phục hồi cơ thể mà bạn nên biết. Tìm hiểu cùng Blissberry ngay sau đây nhé!

  Mỗi ngày chúng ta nên dành một ít thời gian cho việc vận động cơ thể để tránh các tình trạng mệt mỏi, đau nhức và giúp khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, hiện tượng căng cơ và nhức mỏi người sau khi tập là đều mà rất nhiều người gặp phải. Biện pháp để giải quyết vấn đề đó và một số lưu ý sau khi tập sẽ được Blissberry bật mí ngay sau đây nhé!

  Thức uống hỗ trợ cơ thể sau khi tập

  1.      Nước khoáng

  Việc bù nước sau khi tập là rất quan trọng, khi cơ thể bạn hoạt động ở cường độ cao sẽ đổ khá nhiều mồ hôi và việc uống nước sẽ giúp cải thiện tính linh hoạt của cơ, tăng cường sức mạnh và ngăn ngừa tình trạng đau nhức cơ sau tập.

  2.      Nước uống thể thao

  7 thức uống giúp bồi bổ cơ thể sau khi tập thể dục

  Các loại nước uống thể thao chứa nhiều năng lượng như Chanh muối, hay Revive và Pocari Sweat là thức uống hỗ trợ trong quá trình vận động chứa các chất điện giải, chẳng hạn như kali và natri, có thể ngăn ngừa và làm giảm chứng chuột rút cơ bắp. Ngoài ra còn giúp bổ sung Vitamin C và bù lại nước và muối khoáng đã tiêu hao trong quá trình hoạt động.

  3.      Sữa Whey

  7 thức uống giúp bồi bổ cơ thể sau khi tập thể dục

  Sau khi tập luyện mệt mỏi thì cơ thể chúng ta cần một lượng lớn Protein để phục hồi cơ thể một cách nhanh nhất, chính vì thế sữa Whey là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Thông qua loại thức uống này cơ thể chúng ta sẽ được chăm sóc một cách hiệu quả, thông qua quá trình hấp thụ Protein qua đường mạch máu. Và các mô cơ sẽ được phục hồi một cách nhanh chóng.

  4.      Nước dừa

  7 thức uống giúp bồi bổ cơ thể sau khi tập thể dục

  Chúng ta đều biết nhiều lợi ích của nước dừa, bao gồm cả hàm lượng chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng cao. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây cũng là một thức uống tốt sau khi tập luyện, nước dừa chứa hàm lượng cao các chất điện giải như kali và magie. Nó có lợi ích rất nhiều trong việc phục hồi sau tập. Tuy nhiên không uống một lúc quá nhiều bởi nó sẽ khiến bạn bị đầy hơi và khó chịu. Thay vào đó hãy uống và cảm nhận một cách từ từ để có hiệu quả tốt hơn.

  5.      Trà đen hoặc trà xanh

  7 thức uống giúp bồi bổ cơ thể sau khi tập thể dục

  Đây là một thức uống có hiệu quả tốt trong quá trình oxy hóa chất béo, giúp giảm đau cơ và phục hồi sau tập luyện. Chính vì lý do này có rất nhiều vận động viên ưa tích việc uống trà giúp tăng khả năng hoạt động của cơ nhanh chóng và phục hồi sau một thời gian hoạt động tích cực.

  6.      Sữa Chocolate

  7 thức uống giúp bồi bổ cơ thể sau khi tập thể dục

  Sữa Chocolate có gấp đôi lượng carbohydrate so với các loại sữa thông thường và đây là một lựa chọn tuyệt vời trong việc hỗ trợ phục hồi sau tập luyện. Hàm lượng nước trong sữa Chocolate khá cao và có thể giúp chúng ta bổ sung lượng nước đã mất đi, ngoài ra loại thức uống này còn bổ sung các chất điện giải quang trọng như Kali, Canxi và Magie.

  7.      Nước ép Cherry

  7 thức uống giúp bồi bổ cơ thể sau khi tập thể dục

  Nước ép Cherry giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ giảm viêm, có lợi cho việc phục hồi và chức năng của cơ. Nó không chỉ làm giảm tổn thương cơ mà còn ngăn ngừa đáng kể tình trạng mất sức và có thể có lợi cho cả vận động viên sức bền và các bài tập hàng ngày. Lưu ý rằng bạn nên tự ép hoặc chọn loại nước ép có sẵn không đường và không ăn quá no trước khi uống.

  Trên đây là 7 thức uống giúp hỗ trợ và bồi bổ cơ thể sau quá trình tập luyện của bạn, giúp cơ thể chúng ta phục hồi một cách nhanh hơn ngoài ra còn hỗ trợ tăng cường sức mạnh trong quá trình tập nếu uống đúng cách. Bạn có thể thay đổi nhiều loại thức uống khác nhau để có thể bổ sung đầy đủ các chất, đồng thời việc ăn uống lành mạnh cũng nên được chú trọng để có hiệu quả hơn.

  Xem thêm
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: