EWG Rating là gì? Chứng nhận mỹ phẩm đạt EWG Rating?

XEM NHANH

  13 Tháng 02
  Đăng bởi:  Thanh Ngân

  EWG Rating là gì? Chứng nhận mỹ phẩm đạt EWG Rating?

  Tổ chức EWG (Environmental Working Group) có trụ sở tại Hoa Kì. EWG Rating là thang điểm đánh giá mức độ an toàn của mỹ phẩm khi dùng trên da.

  Bạn thường xuyên nghe mọi người nhắc đến từ "EWG" khi mua mỹ phẩm, đây là từ gì, ý nghĩa của nó ra sao? Mời bạn cập nhật thông tin chi tiết về EWG qua nội dung được chia sẻ bên dưới nhé!

  1. Đôi nét về EWG 

  EWG hay Environmental Working Group là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ ra đời vào năm 1992 tại Mỹ. Tổ chức được thành lập với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cộng đồng. Thông qua những nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực giáo dục, định hướng người tiêu dùng. EWG khuyến nghị mọi người lựa chọn những sản phẩm thân thiện với da, đảm bảo an toàn sức khỏe con người, bảo vệ môi trường. 

  2. EWG Rating là gì?

  EWG Rating là chỉ số đánh giá của EWG căn cứ vào bảng thành phần của sản phẩm chăm sóc cá nhân. Để từ đó, dễ dàng đo lường được mức độ an toàn hoặc nguy hiểm của sản phẩm đó với sức khỏe của người tiêu dùng.

  3. Tiêu chuẩn đánh giá EWG Rating

  Tổ chức này sử dụng hệ thống thang điểm được tính toán căn cứ vào 17 yếu tố có nguy cơ gây hại khác nhau: ung thư, nhiễm độc thần kinh, gây độc sinh sản/phát triển, gây dị ứng/độc tính miễn dịch, khả năng gây rối loạn nội tiết, hạn chế/cảnh báo, gây độc hệ cơ quan, tồn tại/tích lũy sinh học, tiếp xúc thành phần chính/phụ gia, thay đổi tế bào/sinh hóa, đột biến, gây độc hệ sinh thái, gây kích ứng, nguy cơ nghề nghiệp, tạp chất, hấp thụ và những yếu tố có hại khác.

  Dựa vào những yếu tố trên, thành phần sản phẩm được đánh giá trên thang từ 1 - 10. Với mức từ 1 - 2 (màu xanh lá cây, nguy cơ thấp hay an toàn cho da), mức từ 3 – 6 (màu cam, nguy cơ trung bình) và mức từ 7 – 10 (màu đỏ, nguy cơ cao).

  Lưu ý, là tùy vào mỗi thành phần mà đánh giá mức nguy cơ cao còn cần dựa vào nồng độ của thành phần đó trong sản phẩm cụ thể. Nếu nồng đồ thành phần vượt quá mức cho phép thì bạn nên cân nhắc không nên mua và ngưng dùng sản phẩm đó ngay. 

  4. Ý nghĩa chứng nhận EWG Rating

  Các sản phẩm được cấp chứng nhận EWG Rating đều phải trải qua một quy trình sàng lọc, kiểm tra nghiêm ngặt. Hãng cung ứng mỹ phẩm phải đảm bảo đã gửi các giấy tờ, chứng nhận liên quan đến thành phần sản phẩm đầy đủ cho EWG. Các thành phần sản phẩm đó phải bao gồm cả những thành phần đã được công khai và không ghi trên bao bì của sản phẩm.

  Tổ chức EWG sẽ tiến hành kiểm tra trên hàng trăm mẫu, đánh giá về thang điểm an toàn của sản phẩm trước khi chính thức phê duyệt. Với một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, minh bạch như vậy, sản phẩm được chứng nhận EWG Rating không chỉ mang đến niềm tin cho khách hàng. Đồng thời còn giúp nâng cao giá trị của sản phẩm đó trên thị trường mỹ phẩm toàn cầu. 

  5. EWG Rating do cơ quan nào cấp?

  Chứng chỉ EWG Rating được cấp cho mỹ phẩm của các nhãn hiệu bởi Cục Sở hữu Trí tuệ. Riêng đối với các sản phẩm của thương hiệu Blissberry thì được Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc cấp. 

  6. Sản phẩm Blissberry đạt chứng nhận EWG Rating

  Hiện nay, dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh Blissberry Feminine 135ml của Blissberry đã được chứng nhận EWG Rating. Chứng chỉ này được in rõ ràng ở mặt trước của bao bì và vỏ chai dung dịch với cụm từ "EWG Certified". Ngoài EWG Rating, sản phẩm còn đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP Cosmetic, kiểm nghiệm da liễu Hàn Quốc, xác nhận phù hợp sử dụng khi đang điều trị phụ khoa. 

  Thành phần chính

  • Hyaluronic Axit, Sodium Hyaluronate: Tăng cường dưỡng ẩm, phục hồi độ ẩm tự nhiên của vùng kín, ngăn ngừa mất nước, chống lão hóa da.
  • Chiết xuất từ vỏ cây xà phòng: Diệt nám, kháng khuẩn, làm sạch da sâu, hạn chế những bệnh về viêm nhiễm.
  • Chiết xuất từ dầu dừa Coco-Betaine: Tạo nhiều bọt, làm sạch nhẹ nhàng, giữ cho da không bị khô, bong tróc.

  Công dụng

  • Làm sạch cô bé dịu nhẹ, kháng viêm, kháng khuẩn, phù hợp với cả làn da nhạy cảm nhất.
  • Công nghệ tạo bọt tiên tiến tạo bông ẩm mềm, nâng cao hiệu quả vệ sinh.
  • Dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa da.

  Hi vọng, sau khi tham khảo những thông tin ở trên, bạn sẽ hiểu thêm và không nhầm lẫn EWG Rating với những chứng chỉ khác. Nếu muốn chọn mua sản phẩm Blissberry đạt EWG Rating, nhanh tay bấm vào link sản phẩm và đặt mua ngay nhé!

  Xem thêm
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: